Cổng tri thức OpenEdu

CHUYÊN ĐỀ ĐỨC DỤC

Nhà giáo Đàm Lê Đức

Cô giáo Đàm Lê Đức - người đã ngoài 80 vẫn tâm huyết với bục giảng, vẫn hằng ngày giảng dạy bao thế hệ học trò nên người, hoàn thiện nhân cách với bài học về Đức Dục và Trí Dục.

Với mỗi bài giảng, không quá cầu kì, mà đó là những chia sẻ rất thật, rất gần và đời thường giúp học sinh vỡ oà khi nhìn lại. Với chuyên đề Đức Dục được giảng dạy nhiều năm, cô đã truyền lửa, đánh thức tận sâu bên trong mỗi con người về Ơn cha mẹ - nghĩa thầy trò và tình bằng hữu. Nhưng Đạo làm con trong Ơn cha mẹ là điều mà cô luôn tâm huyết dành phần lớn thời gian để nhắc nhở, để truyền tải đến học sinh. 

Nếu không có cha mẹ thì sẽ không có sự hiện diện của chúng ta ngày hôm nay, đó là người có ơn sinh thành, nuôi nấng, dạy dỗ, che chở,... Chính vì thế, nếu làm người má bất hiếu chính là bất nhân, bất nghĩa, bất trí,... 

Và trong bài giảng, cô cũng chia sẻ về mô hình "KKTN" (kiên định, kiên trì, thời gian và niềm tin). Theo cô, thành công là sự tích lũy được bốn yếu tố: kiên định vững vàng con đường mình đã chọn, kiên trì theo đuổi tới cùng mục tiêu tới cùng, thời gian cần được quý trọng và niềm tin vào chính mình.

 

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=HXG-Azui-Fo
Bài giảng này được sưu tầm và biên tập bởi một Nhóm IPLer của
Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL khóa 6

Đặng Xuân Hải
Mai Thị Như Thảo
Hồ Đông Thụ
Lê Trung Thu
Nguyễn Hữu Ý